Cách làm nem rán thuyền thống ngon giòn rụm cho mâm cỗ truyền thống Việt ngày Tết

Nem rán là món ăn truyền thống của người Việt bao đời nay, mỗi miền lại có 1 cách gọi khác nhau và đều được yêu thích ở cả 3 miền. Trong đó nem rán truyền thống kiểu miền Bắc được yêu thích hơn cả với sự thơm ngon, đơn giản mà lại dễ ăn.

VUA ĐẶC SẢN hướng dẫn các bà nội trợ cách làm nem rán truyền thống ngoài giòn – mềm trong vô cùng đơn giản lại hấp dẫn nhưng rất đơn giản:

1. Nguyên liệu:

500g thịt ba chỉ, hoặc thịt vai có cả mỡ

1 củ hành tây, 1 củ su hào nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ đậu nhỏ

10 cái mộc nhĩ, 10 cái nấm hương (tăng giảm tùy theo sở thích)

30g miến khô

3 quả trứng gà (nên chọn trứng gà ta)

Hành lá, hành củ, mùi, giá đỗ

Hạt tiêu, mắm, muối, ớt, tỏi, chanh

Bánh Ram (bánh đa nem) – ngon nhất là Bánh ram Hà Tĩnh do Vua Đặc Sản cung cấp

Các bước làm nem rán truyền thống đơn giản:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Miến ngâm nước lạnh rồi thái nhỏ; mộc nhĩ nấm hương ngâm nước ấm rồi băm nhỏ

Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ rồi thái sợi mỏng

Hành lá, hành củ, mùi, hành tây băm nhỏ

Thịt lợn băm nhỏ hoặc xay nhỏ

Bước 2: Trộn đều nguyên liệu

Cho tất cả nguyên liệu vào âu trộn đều, cho thêm 1 thìa dầu ăn, thêm hạt tiêu, nước mắm, muối và đập thêm 3 quả trứng (trứng bỏ lòng trắng sẽ giúp nem giòn hơn)

Bước 3: Cuộn nem

Mỗi chiếc nem dùng 1 là Bánh Ram để chéo lá, xúc 1 thìa nhân hỗn hợp dàn đều chéo 1/3 lá Bánh Ram

Bánh Ram do Vua Đặc Sản cung cấp mềm, dai do vậy không cần phải nhúng nước như các loại bánh đa nem thông thường

Sau đó cuộn lá chéo, sao cho thành hình chiếc nem và gấp gọn mép 2 đầu chéo – giúp nem thành khuôn và giữ nem được chặt

Bánh ram do VUA ĐẶC SẢN cung cấp

Bước 4: Nổi lửa

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vừa dùng – đun nóng già nhỏ lửa

Cho nem vào, lật nem đều tay đến khi nem ngả màu vàng và dậy mùi thơm thì gắp ra

Để nem ra đĩa cho chảy bớt dầu

Bước 5: Pha nước chấm

Pha nước chấm nem chuẩn với công thức: 1 thìa canh nước chanh + 1 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh đường + 4 thìa nước lọc ấm khuấy đều cho đến khi tan hết; cho thêm ớt và tỏi băm nhỏ khuấy đều đến khi nổi lên mặt là được

Độ chua – mặn – ngọt có thể tăng giảm tùy theo sở thích của mỗi gia đình

Nem có vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm; chấm nước dùng không bị vỡ nem là Nem chuẩn truyền thống ngon nhất

Bánh Ram được các bà nội trợ lựa chọn tối ưu cho các món nem rán hiện nay, VUA ĐẶC SẢN hiện cung cấp Bánh Ram uy tín nhất hiện nay với hệ thống phân phối rộng khắp trên toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miến dong Phia đén, nguyên chất 100% từ Cao Bằng